Tổng hợp câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng Sony XA Ultra

Các thiết bị cài đặt trên nền tảng Android đang lớn mạnh với một tốc độ rất nhanh ở nhiều nơi trên thế giới, Sony XA Ultra mà một dòng máy trong số đó. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó với các mẫu điện thoại Android trung và cao cấp đang dần chiếm cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, với các ai không quen “vọc” điện thoại thì sẽ gặp phải khá nhiều điều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên dùng Sony XA Ultra. Nếu các bạn là một người như vậy, hãy đọc cẩn thận bài tổng hợp dưới đây. Nếu các bạn đang có ý định mua một chiếc một chiếc Sony XA Ultra hay một chiếc di động Android nói chung, phần Hỏi và Đáp sẽ trợ giúp các bạn một vài thông tin cơ bản.

1. Tóm tắt sơ lược về Android

Tên gọi Android có nghĩa chính xác là “một robot có hình dáng của con người”. Android là hệ điều hành cho thiết bị di động được tạo ra bởi công ty Android Inc. Công ty được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, Google đã có những quyết định rót tiền cho hệ điều hành. Đến năm 2007, Liên minh thiết bị di động mã nguồn mở (Open Handset Alliance) được thành lập bao gồm Texas Instruments, Broadcom Corporation, Google, HTC, Intel, LG, Marvell Technology Group, Motorola, Nvidia, Qualcomm, Samsung Electronics, Sprint Nextel và T-Mobile là những thành viên đầu tiên nhằm phát triển một chuẩn cho các thiết bị cầm tay mã nguồn mở. Đến năm 2008, liên minh này có thêm 14 thành viên mới như ASUS, Sony, Toshiba,…

Khởi đầu từ loại máy Android 1.5 tên Cupcake, đến nay (15/11/2010) Android đã cập nhật đến phiên bản 2.2 tên mã Froyo. Tháng 12 năm 2010, Android đã chính thức nâng lên phiên bản 2.3 với sự xuất hiện của chiếc điện thoại thế hệ hai của Google: chiếc Nexus S. Android 3.0 cũng đã có các hình ảnh đầu tiên trên tablet của Motorola.

>>> Đang tìm kiếm một trung tâm thay mặt kính cho sony xa ultra chính hãng ư? Xem ngay chương trình khuyến mãi thay mặt kính sony xa ultra chính hãng tại Thành Trung Mobile

2. Các câu hỏi hay gặp khi sử dụng Sony XA Ultra nói chung cũng như điện thoại andoird nói riêng

– Q: Android có điểm nào chất lượng hơn iOS, Symbian hay Windows Phone 7?

A: Mỗi hệ điều hành đều có một điểm mạnh riêng, tương ứng với thị trường mà nó nhắm đến. Với Android, ưu điểm của nó là nhẹ nhàng, có tính tùy biến rất lớn. Vì Google mở mã nguồn của Android nên một chiếc điện thoại có thể có đến nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau vì cộng đồng mạng tạo nên.  Android còn nhắm đến thị phần bình dân bằng các thành phẩm rẻ tiền có giá dưới 4 triệu đồng, điều mà những hệ điều hành thông minh còn lại khó có thể làm được. ngoài ra, CH Play còn là một kho ứng dụng rộng lớn với hàng trăm nghìn ứng dụng sẽ hỗ trợ các bạn dùng di động̣ thông minh và dễ dàng hơn.

>>> Đang vất vả kiếm một cửa hàng thay cảm ứng cho sony z5 dual chính hãng ư? Tham khảo dịch vụ sửa chữa thay cảm ứng sony z5 dual chính hãng tại Thành Trung Mobile

– Q: Tôi có nên mua Sony XA Ultra để bắt đầu trải nghiệm điện thoại Android không?

A: Đây là một lỗi cần xử ký liên quan đến sở thích và tiềm lực tài chính cá nhân. Các bạn có thể tìm hiểu giá Sony XA Ultra ở Thành Trung Mobile sau đó tự đưa ra quyết định cho bản thân mình.

– Q: Android có bị virus tấn công như PC hay không?

A: Có. Android vẫn có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà người dùng tải về từ các nguồn bên ngoài. Các mã độc sẽ gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi mà không xin phép. Chúng cũng có thể ăn trộm thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của chính bạn rồi gửi về tin tặc mỗi khi bạn truy cập Internet. Để đề phòng, hãy đọc kĩ phần quyền truy cập của ứng dụng mỗi khi quyết định lắp đặt.

– Q: ROM là gì? Up ROM có lợi và hại gì?

A: ROM có thể biết rằng là một mẫu máy của hệ điều hành dành cho công cụ thay thế chạy Android. ROM bao gồm toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh khác. ROM sẽ được up bằng Android Debug Bridge (ADB) hoặc thông qua trình Recovery của mỗi thiết bị. bạn có thể biết thêm các up ROM thích hợp cho điện thoại của mình ở đây. Up ROM có thể làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và có nhiều khả năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, máy có thể bị treo, hoạt động không ổn định. Khi đó, bạn phải up lại bản ROM khác ổn định hơn.

>>> Các bạn có nhu cầu mở khóa icloud cho ipad 2, truy cập ngay mở khóa icloud ipad 2 chính hãng nhé!

– Q: Root là gì? Được và mất gì khi root?

A: Root là một hành động “mở khóa” máy để các bạn có thể truy cập vào các tập tin hệ thống của Android. Root được thực hiện khác nhau tùy theo mỗi trang thiết bị. vài điều ứng dụng yêu cầu phải có quyền root mới có thể chạy được, chẳng hạn như ứng dụng chụp màn hình cảm ứng, ứng dụng kiểm soát bộ nhớ,… một vài hãng sản xuất sẽ từ chối bảo hành một khi máy của bạn đã root, tuy nhiên các bạn vẫn có thể unroot (quay lại trạng thái khi thiết bị chưa root) để mang đi bảo hành.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị!

Tổng hợp câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng Sony XA Ultra
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit