Phương pháp chụp ảnh trên Oppo N1 mini một cách tuyệt vời nhất

Người dùng hiện tại khi chọn smartphone thường dành mối quan tâm đặc biệt cho chất lượng chụp hình trên camera của máy. Những không ít người quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo N1 mini để tạo ra những bức ảnh tốt nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Hiểu rõ chế độ tự động

Sử dụng đúng cách chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ hỗ trợ bạn chụp được các bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm tòi để biết được rằng khi nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp với bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo N1 mini

Một yếu tố quan trọng hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của các bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Do đó, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu các bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách thức tuyệt vời, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo N1 mini

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được tất cả các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể hiểu rõ được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ gần như tất cả các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Các di động̣ thông minh thời điểm này đều cho phép bạn chụp ở chế độ này cùng dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất cao , đặc biệt là trên Oppo N1 mini.

Mặc dù vậy, không phải khi nào các bạn cũng nên dùng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến tín hiệu bóng ma khó chịu và thường là nguyên nhân của gần như tất cả các ảnh hưởng không mong muốn khác. Dùng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể dẫn đến hầu hết bóng mờ bởi sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo N1 mini chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay cảm ứng cho oppo find 5 tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay cảm ứng oppo find 5 tại trung tâm Q.1, HCM

4. Dùng cảm biến tổng thể

Trên các thiết bị di động̣ thông minh, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại cùng cảm biến với tỷ lệ 16:9 như Oppo N1 mini. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của bạn chưa bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại xịn hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh cùng độ phân giải đầy đủ, và sau đó bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Gần như tất cả các các chi tiết cần thiết đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

Các bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, tương đương với Lightroom hoặc các bạn cũng có thể dùng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay mặt kính cho oppo n1 mini tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay mặt kính oppo n1 mini tại trung tâm Q.1, HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo N1 mini

Bạn không nhất thiết phải dùng ứng dụng camera mặc định trên smartphone của chính bạn. Hãy kiểm tra trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm nhận xét cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được xem là một ứng dụng camera tốt nhất đối cùng các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được đánh giá cao.

Phương pháp chụp ảnh trên Oppo N1 mini một cách tuyệt vời nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit