Những sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng Sony Z

Smartphone đang ngày càng phổ biến và trở thành đặc biệt hơn trong cuộc sống của con người. Đâu đâu cũng thấy smartphone: người già, trẻ nhỏ, công chức, sinh viên,… hầu hết ở các đô thị, smartphone là “điều kiện cần và đủ” để gia nhập vào cuộc sống tấp nập, hối hả nơi đây.

Tuy nhiên, trong khi hàng ngày sử dụng thiết bị thông minh rất tiện ích này, chúng ta vẫn có những thói quen xấu, không những xấu cho smartphone, mà còn ảnh hưởng cả đến sức khỏe của bản thân.

Sai lầm 1: Sạc Sony Z qua đêm

Việc làm này e rằng bất cứ ai dùng smartphone đều mắc phải, đặc biệt là nếu các bạn dùng những smartphone mạnh mẽ, cao cấp cùng hiệu năng xử lý mạnh.

Với kĩ thuật chip xử lý “tiến hóa” quá nhanh, vượt xa kỹ thuật làm pin, thời lượng pin của smartphone thời gian gần đây thường chỉ loanh quanh trong 1 ngày, nếu như sử dụng đầy đủ chức năng. Sau 1 ngày làm việc miệt mài, đến buổi đêm, điện thoại của chúng ta thường “pip pip” đòi “ăn”. Đây là lý do chủ yếu dẫn đến sai lầm thứ nhất này.

Có rất nhiều người cho rằng pin của những trang thiết bị mới có mạch ngắt nguồn nên không cho dòng điện vào pin khi pin đã đầy. Đó là một suy nghĩ đúng, nhưng không phải chuẩn xác. Công việc này làm pin nhanh chai bởi khi bị sạc trong trong khoảng thời gian dài, nhiệt độ pin sẽ cao lên, tất cả các điện tử làm việc nhiều và dần mất “hoạt tính”, lâu dần sẽ làm chai, giảm thời lượng. Nhiệt độ cao cũng dễ làm pin bị phồng rộp.

Phương án tối ưu nhất, ngay khi về đến nhà, bạn hãy sạc điện thoại, trước khi đi ngủ thì rút sạc. Còn nếu bắt buộc phải sạc qua đêm, hãy đảm bảo tắt thiết bị trước khi sạc. Điều đó sẽ hạn chế phần nào việc tăng nhiệt độ khi sạc pin.

Sai lầm 2: Để điện thoại thường xuyên ở túi áo, quần

Rất nhiều nghiên cứu khoa học, cũng như rất nhiều tin đồn lan truyền trên gần như tất cả các trang mạng cho rằng việc để điện thoại ở các vị trí này sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan “nhạy cảm” (đặc biệt là nam giới). Có điều này là vì điện thoại, đặc biệt là khi nhận cuộc gọi/tin nhắn, là một nguồn phát/tiếp nhận sóng điện từ mạnh, và sẽ có tác động đến tất cả tế bào, cơ quan trong cơ thể người.

>>> Bạn đang vất vả tìm kiếm một địa chỉ thay mặt kính cho sony m. Xem ngay thông tin chi tiết tại: thay mặt kính sony m giá rẻ

Tốt nhất, nếu có thể nên đặt điện thoại trong cặp xách (khi đi đường), hoặc đặt ở trên bàn (nếu ở văn phòng). Hoặc một dịch vụ thuận tiên hơn, đó là các bạn có thể dùng một chiếc bao da đeo thắt lưng, dẫu cho điều này so với việc để trong túi quần cũng… không khác nhau là mấy.

Sai lầm 3: Rút nóng cáp usb khi đang kết nối Sony Z cùng PC

Vì cơ chế Safely Remove của Windows hơi “củ chuối”, nên nhiều khi mọi người bỏ qua giải pháp này. Điều này dẫn đến việc tuổi thọ của thẻ SD vốn đã thấp lại càng dễ bị shock và hỏng nhanh hơn.

Sai lầm 4: Lười vệ sinh điện thoại

Như ta đều biết, điện thoại ngày nay được dùng với cường độ cao, bởi vậy dễ thường dẫn đến nhiều vết bẩn, xước, dính nhiều thứ bụi bẩn, mồ hôi,… Theo như một nghiên cứu, bàn phím (hoặc màn hình mặt kính điện thoại ít được lau chùi), có độ bẩn không thua kém gì … bồn cầu.

Chúng ta nên thỉnh thoảng vệ sinh lại chiếc điện thoại yêu quí của mình, đừng để đến khi “sự đã rồi”, mắc bệnh gì đó hoặc tất cả phím bị kẹt vì bụi bẩn mới chịu “ra tay” thì đã muộn.

Sai lầm 5: Thiết lập độ sáng màn hình cao

Độ sáng màn hình mặt kính điện thoại bây giờ được cố gắng nâng lên cao, vì chúng ta ngày càng sử dụng ngoài trời nhiều hơn, cần một độ sáng cao để hình ảnh được rõ ngoài trời nắng.

>>> Dành cho những ai đang vất vả tìm kiếm thay cảm ứng cho sony z. Xem thông tin chi tiết tại: thay cảm ứng sony z giá rẻ

Thế nhưng, độ sáng cao lại là nguyên nhân gây mỏi mắt chính cho người dùng điện thoại. Do vậy, khi trời tối, hoặc khi ở trong nhà, tốt nhất ta nên thiết lập lại độ sáng, có phải không nên quá 50%. Ánh sáng này làm dịu mắt hơn, duy nhất với những người có tật về mắt như cận thị chẳng hạn.

Sai lầm 6: Cố gắng sử dụng Sony Z khi sắp hết pin

Xin khẳng định cùng các bạn một điều, đây là cách làm đơn giản nhất để làm hại đến bộ não của chúng ta bằng điện thoại thông minh.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi điện thoại chỉ còn 1 vạch (khoảng dưới 20% pin), sóng điện từ phát ra từ điện thoại mạnh hơn gấp 1000 lần so với khi pin đầy. Với cường độ này, chỉ cần gọi trong 10 phút (nếu điện thoại còn chưa hết pin), người dùng sẽ gặp ngay bất kể dấu hiệu cấp tính như chóng mặt, buồn nôn, choáng váng.

Giải pháp tuyệt vời nhất, hãy sạc điện thoại của chính bạn trước khi thực hiện cuộc gọi, hoặc sử dụng tai nghe nối dài.

>>> Nếu muốn biết thêm thông tin về Cách dùng cụ thể canonical tags, truy cập ngay vào Cách dùng canonical tags giá rẻ

Sai lầm 7: Đưa Sony Z lên tai khi phía bị gọi chưa đổ chuông

Đây là một trong những lúc điện thoại phát sóng mạnh nhất để “truy tìm” người gọi ở đầu dây kia. Tác hại tương tự như ở trường hợp trên.

Những sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng Sony Z
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit