Những khó khăn của hầu hết nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5

Người ta chú ý nhiều đến iPhone 5 mà không để ý đến cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới sản xuất phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho di động̣ cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được coi là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua smartphone mới, nhất là những điện thoại di động mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay tới chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm các vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 3 đến 6 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” máy móc mới.

Đối cùng nhà cung cấp phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trắc trở lớn : Apple nói không tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời gian giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ phương pháp nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi tất cả các hãng khác quảng bá máy hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin những loại phụ kiện iPhone 5S. Hiện nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được update liên tục.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. máy móc mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp với bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong ngày đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó có nhu cầu mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại những cơ hội kinh doanh to cho hầu hết công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được rà soát là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi những ai sở hữu điện thoại di động có giá cao như iPhone thường chăm chút cho máy móc nhiều hơn so với khi mua điện thoại giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu điện thoại chi thêm 56 USD cho bất kỳ món đồ trang trí.
gần như tất cả các hãng phụ kiện quy mô rộng đều biết rằng chìa khóa để sản phẩm của họ đến tay nhiều bạn tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên tất cả kệ hàng ngay khi khách hàng mua smartphone. Nhưng chỉ một vài công ty may mắn được tham gia vào chương trình đặc biệt gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông tin trước một số chi tiết tay nghề chuyên môn về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang với đảm bảo không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác với hãng loa Bose và một số công ty bên thứ ba nữa.
►►► Bạn theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin cửa hàng bán phụ kiện điện thoại. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về phụ kiện.

Còn bất kể công ty khác phải đợi đến tận ngày ra mắt, hoặc mạo hiểm cung cấp phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin tưởng của các nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so với năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, không bao gồm gì bảo đảm cho độ chính xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền to bởi cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng mất tầm iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không cung cấp case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên tất cả trang báo kỹ thuật để sẵn sàng tất cả các những cách làm có thể. Một nhóm chuyên gia được điều tới tất cả nhà máy ở Trung Quốc để chuẩn bị đưa bất kỳ mẫu case vào sản xuất ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để theo dõi trực tiếp lễ quảng cáo sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng các bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

những mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng cùng nhiều nhà cung cấp phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức đích thực. tất cả các món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời gian sản xuất (7-9 tháng) và đòi hỏi kinh phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không 100% khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về điện thoại iPhone 5S. Đây là thông tin cực có ích và đặc biệt liên quan đến iPhone.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò to đến mức cho dù Apple yêu cầu các bên liên quan (nhà máy cung cấp linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia phát triển ứng dụng…) ký hầu hết thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ tới Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách bất kể nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên tới 97 công ty.
các thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay vì nằm trên… không có ý nghĩa nhiều cùng người tiêu dùng, nhưng đặc biệt quý giá với tất cả công ty làm phụ kiện. Họ sẵn sàng chi khoản tiền không nhỏ để dụ tất cả các công nhân hay tất cả các theo dõi phân xưởng tuồn vỏ máy ra ngoài hoặc tìm nhiều cách thức khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới sản xuất phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Những khó khăn của hầu hết nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit