Nguyên tắc sạc pin và bảo vệ pin điện thoại một cách hiệu quả nhất

Câu hỏi 1: Làm sao để có cách thức sạc pin Sony Z1 compact mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên các bạn phải xác định và biết rằng được đặc tính loại pin trên trang thiết bị di động của các bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po

Thông thường, khi mua điện thoại bạn sẽ được mọi nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, hầu hết điện thoại thông minh trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh đợi cho máy “Chạy rô-đai” này quá khó chịu.

>>> Không thể bỏ qua dịch vụ thay mặt kính cho sony z1 compact. Xem chi tiết tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-z1-compact.html

Hiện tại nếu “dế yêu” của bạn đang dùng pin Li-Ion các bạn có thể tìm hiểu gần như tất cả các giải pháp sạc phù hợp sau đây:

– Thận trọng, bạn chỉ nên dùng bộ linh kiện sạc đi kèm theo thiết bị.

– Khi điện thoại mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin sự thật trên từng điện thoại mà các bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: bạn không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà cung cấp (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần các bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy trăm phần trăm là được.

Lưu ý: Ở 5 lần đầu tiên này, bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để sử dụng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony Z1 compact?​

Lời khuyên từ nhà sản xuất cũng như chia sẻ của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của chính bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp smartphone bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của các bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi thiết bị báo pin yếu: Hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn bởi sẽ làm hầu hết “cell” pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo dịch vụ thay màn hình cho Sony Z3 tại: http://thaymanhinhsony.com/thay-man-hinh-sony-z3.html

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi các bạn để trạng thái này trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước khi không dùng pin trong thời hạn dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm cung cấp viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Bởi vậy nên lựa chọn các viên pin có năm cung cấp gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của chính bạn cảm thấy dùng pin không good nữa, các bạn nên TEST lại viên pin của mình xem dùng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì bạn nên lựa chọn để thay một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony Z1 compact bị thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu Sony Z1 compact của các bạn không hỗ trợ.

>>> Xem thêm bài viết tư vấn, thủ thuật máy ép kính cho điện thoại tại đây: http://thaymatkinh.org/may-ep-kinh-dien-thoai/

Trên đây là các cách thức sạc pin điện thoại đúng tiêu chuẩn và hiệu quả, mà theo mình sẽ chất lượng cho viên pin của các bạn. Hy vọng mang đến nhiều thông tin có ích đến bạn.

Nguyên tắc sạc pin và bảo vệ pin điện thoại một cách hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit