Mỹ chế tạo thành công điện thoại không cần sử dụng pin sạc

Một nhóm nghiên cứu ở Đại học Washington, Mỹ đã sử dụng nguồn linh kiện có sẵn và chế tạo giá trị cốt lõi chiếc di động̣ không dùng pin sạc đầu tiên trên thế giới.

Một trong các lý vì điện thoại tiêu thụ năng lượng một các bước tiến hành khủng khiếp là bởi chúng vận hành nhiều chức năng khác ngoài việc nghe và liên hệ.
Tuy nhiên, bất chấp việc ta loại bỏ hết bất kỳ những khả năng không thiết yếu kia đi thì bản thân chiếc smartphone cũng yêu cầu một lượng pin sạc lớn để hoạt động mượt mà.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện điện thoại giá gốc. ngày nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định trực tiếp tới chất lượng fix lỗi, thay thế của gần như tất cả các cửa hàng.

Trong suốt cuộc nói chuyện qua smartphone, sóng âm của người dùng được thu bởi chiếc microphone đính kèm trong trang thiết bị, sau đó chuyển thành tín hiệu điện tử. Ở đầu dây còn lại, tín hiệu điện tử được chuyển đổi để có thể truyền phát ra loa cho người nghe. Tiến trình phức tạp này tiêu tốn rất nhiều năng lượng của công cụ thay thế di động.
Nhưng, đối cùng chiếc di động không pin sạc, công cụ thay thế này dùng công nghệ truyền phát tín hiệu radio thông qua bất kỳ trạm thu phát được thiết kế duy nhất. Cuộc gọi ở đầu dây bên kia được nghe thấy nếu như cần ăng ten chuyên dụng được kéo lên để bắt sóng radio, sau đó chúng được chuyển thành sóng âm cho người nghe.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kien dien thoai iphone 5. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích vềlinh kiện này.

Mặc dù quá trình tốn nhiều năng lượng nhất đã được xử lý thông qua trạm truyền phát radio, chiếc smartphone không cần sạc vẫn cần một nguồn năng lượng khoảng 3.5 microwatt để vận hành. Nhóm nghiên cứu đã vạch ra hai phương pháp hỗ trợ cho trang thiết bị có thể sạc pin chính từ môi trường xung quanh.
Đầu tiên, trang thiết bị có khả năng thu nhận năng lượng từ luồng sóng tín hiệu radio, phát ra bởi những trạm thu phát sóng chuyên dụng đã đề cập ở trên. Mặt khác, chiếc di động còn được trang bị một tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời siêu nhỏ, đính kèm trong bo mạch chủ của máy móc.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về iPhone 5.

Loại trạm phát sóng chuyên dụng trên vừa chịu trách nhiệm truyền tải tín hiệu radio tới từng chiếc điện thoại cho người dùng, lại đóng vai trò của một trạm năng lượng cho nên mong muốn hiệu năng làm việc rất lớn . Nhưng, tất cả nhà sáng chế tuyên bố rằng có thể tích hợp công nghệ này vào hầu hết router phát WiFi sẵn có, bởi thế khuyến mãi thành một tiêu chuẩn đáng kể.
Các nhà nghiên cứu tại đại học Washington đã thử nghiệm công cụ thay thế trên bằng quy trình thực hiện một số cuộc gọi qua Skype.
{Số điện thoại được nhập vào thông qua bàn phím cảm ứng, người dùng có thể chuyển qua lại việc gọi/giải đáp bằng một nút bấm. Khoảng cách giữa chiếc điện thoại di động và trạm sóng là vào khoảng 31 ft (tương đương 9m) và 50 ft (khoảng 15m) là tầm sạc pin năng lượng mặt trời.

Mỹ chế tạo thành công điện thoại không cần sử dụng pin sạc
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit