Mười cách để iPhone đổi thay thế giới

Một thập kỷ sau khi Apple giới thiệu iPhone, mọi thứ đã khác biệt (theo cả hai hướng chất lượng và xấu).

Dưới đây là một số cách thức mà iPhone đã thay đởi cuộc sống của chúng ta:
1. Chúng ta luôn sẵn sàng
Bạn từng mất kiên nhẫn bởi ngồi đợi đợi máy tính kết nối cùng Wi-Fi (hoặc dialup) và mở Internet Explorer, Safari hay 1 vài trình duyệt web khác. cùng iPhone, bạn có thể kết nối cùng internet tất cả các lúc gần như tất cả các nơi. Nếu không ở nơi có mạng Wi-Fi, quý vị có thể dùng mạng di động.
iPhone lần đầu tiên khiến cho trình duyệt web thật sự hữu ích. những trình duyệt web di động trước đó hầu hết chưa bao giờ đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
►►► Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin bao da điện thoại. Thời điểm này nhu cầu về bao da là vô cùng to cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp liên tục.

2. Tablet, đồng hồ và tai nghe
Nhiều thiết bị hoặc là gắn liền cùng iPhone hoặc tồn tại bởi do chiếc smartphone này ra đời. iPad thực chất là một chiếc iPhone kích thước lớn để dùng tại nhà. Apple Watch là một máy móc đeo để kết nối cùng iPhone.

Sự phổ biến của iPhone kéo theo sự ra đời của thị trường phụ kiện vô cùng phong phú, ví dụ như case bảo vệ, loa và tai nghe Bluetooth, dock sạc… ABI Research ước tính doanh thu thị trường phụ kiện điện thoại di động toàn cầu sẽ lên đến 110 tỷ USD vào năm 2021.
3. Chìa khóa để truy cập vào kho ứng dụng di động khổng lồ
Có thể quý vị đãng trí điều này nhưng iPhone đi đầu không tính tới ứng dụng bên thứ 3 hay App Store. Phải đến tháng 7/2008, khi Apple giới thiệu iPhone 3G cùng phần mềm iPhone 2.0.
Hiện ở, App Store đã có hơn 2 triệu ứng dụng và nó đã thường dẫn đến một ngành công nghiệp mà không thể tồn ở nếu thiếu smartphone thông minh: viết ứng dụng di động. Và nếu không có smartphone, chúng ta cũng không có ứng dụng Uber hay Lyft để bắt ô tô di chuyển từ nơi này sang nơi khác, không có Instagram hay Snapchat để chia sẻ hình ảnh của mình cùng thế giới.

4. Mọi người đều mê chụp ảnh
100% chúng ta có thiết bị ảnh trên điện thoại trước khi iPhone ra đời. Nhưng sự kết hợp giữa hầu hết tiện ích internet như Facebook,  Instagram và iPhone khiến người dùng có cảm hứng hơn với nhiếp ảnh.
►►►  Bạn theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin về tai nghe giá rẻ. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về phụ kiện.

5. Live video
Máy ảnh trện điện thoại di động cũng đồng thời là một thiết bị quay luôn ở sẵn trong tầm tay của các bạn. Và trên hết, kết nối trên di động̣ cho phép bạn phát video ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa cùng việc quý vị có thể trò chuyện cùng các bạn bè qua video hay quay video về chú mèo cưng và post lên YouTube.
6. Đưa cảm ứng màn hình đến mọi lĩnh vực cuộc sống
Trước iPhone, màn hình cảm ứng chưa phải là kỹ thuật phổ biến. Tuy nhiên, hiện tại màn hình cảm ứng tương tác hầu như đã được tích hợp vào gần như tất cả các thứ từ di động̣, TV đến tủ lạnh. Khi Jobs quảng cáo iPhone, ông nói: “Chúng ta sinh ra cùng tất cả công cụ thay thế trỏ cuối cùng – đó là ngón tay của chúng ta – Và iPhone dùng chúng để tạo ra giao diện người dùng mang tính thao tác mạng nhất kể từ thời các con chuột”.

7. Các bạn đang ở đây
Sự ra mắt của bản đồ trên iPhone khiến bạn không còn rơi vào cảnh như một du khách bối rối trong một thành phố mới, tay cầm tấm bản đồ giấy khổng lồ để dò đường. Google Maps và Apple Maps là hai trong số bất kể ứng dụng thường dùng nhất trên iPhone và chúng luôn được bổ sung thêm nhiều khả năng mới trong những năm qua.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về điện thoại. Đây là thông tin cực có ích liên quan đến iPad.

8. Trải nghiệm chơi game được nâng lên tầm cao mới
9. Tiền mặt không phải là số một nữa
Apple không phải là công ty đi tiên phong nói về thanh toán di động nhưng họ đã khiến cho kỹ thuật này trở nên phổ biến và cho phép bạn dùng điện thoại di động để mua bất kỳ thứ. Ứng dụng Wallet của iPhone còn có thể lưu trữ tất cả phiếu khuyến mãi, tiền thưởng, thẻ, thông tin về chuyến bay…
10. Và còn nhiều thứ khác
không tính tới tiêu chuẩn nào để tổng hợp được mọi các gì iPhone đã làm chỉ trong 10 điều.
Apple về cơ bản đã giết chết Adobe Flash trên mọi công cụ thay thế di động và làm cho giải pháp cuộn màn hình trở nên phổ biến. với điện thoại di động, bạn cũng không cần mang theo thiết bị tính hay đèn pin nữa. Podcast giúp các bạn không cần phải lắng nghe các chương trình phát thanh theo thời gian thực,…

Mười cách để iPhone đổi thay thế giới
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit