Mẹo sử dụng Sony XA của bạn một cách thông minh và tinh tế nhất

Thời buổi kỹ thuật hiện đại ai cũng sở hữu một, thậm chí nhiều chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng di động̣ đặc biệt là Sony XA theo quy trình hiệu quả và thông minh. Thỉnh thoảng tự hào xài smartphone đắt tiền vậy mà đến công dụng đơn giản nhất cũng không biết. Chắc mình cũng thuộc dạng mua di động̣ để khoe mẽ quá, phải học ngay mấy mẹo này để khi cần kíp còn dùng.

1. Đèn để bàn

Chỉ cần đổ đầy nước vào chai nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, bật đèn pin smartphone rồi đặt chai lên trên. Vậy là các bạn đã có chiếc đèn tự chế sáng trưng không lo mỗi khi mất điện rồi.

2. Tăng âm lượng loa

Nếu muốn nghe nhạc trên Sony XA mà không bao gồm loa hay đơn giản là để tiếng chuông báo thức to hơn, các bạn hãy đặt điện thoại di động vào trong chiếc li thủy tinh. Đơn giản là bởi thủy tinh truyền âm tốt hơn không khí.

3. Giá đỡ di động̣

Đôi khi các bạn muốn xem phim hay clip trên Sony XẠ mà lại bận tay thì bạn hãy nhớ đến chiếc kính của mình. Khi đó, chỉ cần gấp kính lại rồi cho điện thoại vào trong là các bạn đã có ngay chiếc giá đỡ rồi đó.4. Sạc pin qua cổng USB của laptop hoặc PC

Nhiều chiếc TV có cổng USB và các bạn có thể sạc Sony XA nếu lỡ vô tình không mang theo ổ cắm thì đây sẽ là cách chữa cháy hiệu quả nhất.

5. Tắt những quảng cáo trò chơi

Các trò chơi không mất tiền thường có nhiều quảng cáo làm bạn phải tắt liên tục. Muốn không xuất hiện quảng cáo hãy để smartphone qua chế độ máy bay (airplane mode) lúc chơi game nhé!

>>> Đợi đã có phải bạn đang tìm kiếm địa chỉ thay mặt kính cho sony XA , tham khảo ngay hôm nay dịch vụ thay mặt kính sony XA

6. Thủ thuật giúp sạc nhanh điện thoại

Để có thể sạc pin điện thoại nhanh hơn, hãy chắc chắn rằng để smartphone của bạn ở chế độ máy bay rồi nhé. Như vậy các ứng dụng chạy ngầm sẽ không có cơ hội để đốt pin của bạn nữa rồi.

7. Chụp ảnh màn hình

Tính năng này rất tiện lợi khi người dùng muốn lưu lại một trang web, bản đồ đường đi hay vé điện tử phòng khi muốn tìm lại thông tin nhưng không bắt được sóng wifi hoặc 3G. Nhấn tổ hợp nút tắt và nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình nhé!

8. Sơ cứu điện thoại di động khi bị thấm nước

Các bạn đã bao giờ vô tình làm nước đổ vào smartphone chưa? Thông thường chúng ta sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc sửa chữa, hay thậm chí là phải mua thiết bị mới.

Tuy nhiên, hiện tại các bạn không cần phải băn khoăn nữa, chỉ cần dùng khăn lau thật kĩ điện thoại di động rồi bỏ vào một bao gạo nhỏ trong vòng 24 tiếng. Như vậy là di động̣ của các bạn đã được cứu rồi đấy.

9. Chụp ảnh

Các bạn muốn trở thành một “bậc thầy” chụp ảnh bằng di động̣? Đừng dùng chế độ zoom, không chụp ảnh vào những ngày nhiều mây, tìm một phông nền đơn giản và làm cho bức ảnh trông ngẫu hứng hơn là những việc nên làm đấy.

>> Các bạn đang tìm cho mình thay cảm ứng cho sony Z2 ư?, click ngay để xem dịch vụ thay cảm ứng sony Z2

10. Ghi chú bằng hình ảnh

Thay vì note lại các thông tin bằng chữ thì các bạn hãy chụp hình lại. Việc làm này vừa tiết kiệm tối đa thời gian, vừa dễ nhớ và dễ tìm nữa.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp các bạn dùng Sony XA một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Mẹo sử dụng Sony XA của bạn một cách thông minh và tinh tế nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit