Làm gì khi hỏng màn hình cảm ứng: đi ép kính hay thay mới màn hình?

Màn hình là một trong các phụ kiện đắt nhất trên chiếc điện thoại, nhưng cũng là thành phần rất dễ bị lỗi: hư hỏng, bể hoặc chết cảm ứng. Nếu sơ ý để thiết bị bị va đập, màn hình thường là phụ tùng hư đi tiên phong. Thậm chí có lúc, quý khách không hề tuột tay hay không có bất cứ một lực nào tác động đến màn hình smartphone mà vẫn có thể bị hư.
Khi rơi vào trạng thái này rất nhiều bạn dùng tỏ ra băn khoăn và khó khăn không biết nên lựa chọn biện pháp khắc phục lỗi nào cho hợp lý. Nếu bạn cũng đang rơi vào hoàn cảnh này thì hãy quan tâm quan sát bài viết này để hiểu rõ lỗi cần xử ký và chọn cho mình một quy trình xử lý tối ưu.

Đi ép kính, nên hay không?
Khi màn hình đã hư, thường các bạn sẽ phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp điện thoại. Tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi khoản phí thay màn hình bằng đã bằng 1/3 giá tiền thiết bị, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua một chiếc thiết bị di động̣ mới.
Vậy ngoài phương án thay toàn bộ màn hình, có phương pháp nào khác để làm màn hình hoạt động trở lại không? Và có đáng để sửa lỗi toàn bộ màn hình hay không?
►►► Quý vị có thể xem thêm giải pháp suadienthoaixiaomi.com/sua-chua/thay-mat-kinh-cam-ung-xiaomi-mi4.html. Đây là một trong các giải pháp danh tiếng bậc nhất Hà Nội và Sài Gòn.
Màn hình smartphone, hay đúng hơn là cụm màn hình, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.
Thời điểm này, có nhiều Cửa hàng quảng bá trang bị máy ép kính, và dùng hầu hết loại kính hiệu năng cao để sửa cho màn hình smartphone, bởi vì vậy giá trị sẽ không thay đổi. So với giải pháp thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Thí dụ như giá để sửa cả cụm màn hình của máy ASUS Zenfone 4 là 1.000.000đ, nay chỉ còn khoảng 500.000đ, rẻ hơn đến một nửa.
Tuy nhiên, với phương pháp ép kính nêu trên, giá trị màn hình sẽ giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng sử dụng. vì không phải Trung tâm nào cũng có thể trang bị thiết bị ép kính, và có thể thực hiện cẩn trọng công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại), nếu thực hiện không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới hiệu năng màn hình.
tuyệt vời là không nên đem máy đi ép kính nếu quý khách hàng có ý định sử dụng chiếc thiết bị lâu bền.
►►► Quý vị có thể tham khảo dịch vụ suadienthoaioppo.com/sua-chua/thay-man-hinh-oppo-find-5.html cùng chế độ BH cực chất lượng!
Thay màn hình, liệu đắt có xắt ra miếng?
Ngay cả khi lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng lo lắng là liệu màn hình được thay có đúng là hàng chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình, liệu độ bền của máy có bị ảnh hưởng không?
Đối cùng phần lớn điện thoại, để tháo được màn hình ra là một quá trình rất phức tạp. với các điện thoại di động chưa bao gồm thiết kế nguyên khối, nhân viên có thể tháo thiết bị và lấy được cụm màn hình khá đơn giản. Tuy nhiên với tất cả điện thoại di động có thiết kế nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình là khó hơn rất nhiều. Đa số bất kỳ màn hình đều được cố định vào khung máy bằng keo dán nên khi muốn tháo ra thì tất cả kỹ thuật viên phải dùng đến sức nóng của thiết bị sấy nhiệt độ cao. Khi thực hiện quá ttình này, nếu kỹ thuật viên không cẩn thận thì sẽ sơ ý làm chảy các phụ kiện khác bên trong thân máy gây nên hư hỏng nghiêm trọng.
Chính bởi thế mà người dùng nên thay đem hình cho “dế cưng” của mình ở tất cả các Cửa hàng công cụ thay thế điện tử to , có tiếng tăm. Thay ở các nơi như thế sẽ đảm bảo cho quý khách nguồn phần cứng hiệu năng cao, không phải đồ nhái Trung Quốc cùng chất lượng không bằng đồ có xuất xứ rõ ràng.
►►► Bạn có thể xem thêm thông tin cực hữu ích về Oppo. Những người dùng thiết bị của hãng Oppo không thể bỏ qua.
Kết luận có nên thay mới màn hình hay không?
Nếu có ý định sử dụng điện thoại lâu dài, khi màn hình bị vỡ tốt nhất khách hàng nên thay màn hình, do kể cả khi vẫn còn dùng được thì sau một time màn hình sẽ có lỗi cần xử ký.
Nếu chưa có tiền thay và quyết định dùng tạm màn hình đã va đập, các bạn nên sử dụng một tấm dán chống vỡ, vừa để tránh nguy hiểm khi chạm tay vào kính vỡ, vừa trợ giúp ngăn nước hay dị vật lọt vào màn hình. Bên cạnh đó, nếu thành công thay màn hình quá quy mô rộng , không phù hợp so với giá bán điện thoại thì quý khách có thể bán thiết bị đi rồi mua thiết bị khác dùng.
Ngoài ra trước khi mang máy đi thay màn hình khách hàng muốn lưu ý một điều vô cùng trọng yếu là tham khảo đầy đủ hầu hết thông tin liên quan. Lựa chọn các Trung tâm thực thụ uy tín, có tên tuổi để nhận được kết quả tốt nhất cũng như không dính phải những mánh khóe làm giá của bất kể Địa chỉ xấu.

Làm gì khi hỏng màn hình cảm ứng: đi ép kính hay thay mới màn hình?
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit