Điểm nhấn của BlackBerry Q10 là gì, liệu trang bị được đánh mức tiền cao như gần như tất cả các điện thoại cùng mức tiền khác

nếu blackberry z10 sở hữu làm cảm ứng toàn màn hình giống như đa phần bất kể smart phone khác trên thị trường, thì blackberry q10 lại là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại khi vẫn giữ nguyên thiết kế Bàn phím QWERTY vật lý kết hợp với màn hình cảm ứng cảm ứng. Điểm khác biệt với tất cả dòng blackberry trước là Phím bấm quy mô rộng rõ hơn và nằm trên một đường ngang được ngăn quy trình bằng bốn dải kim loại, trông Bàn phím trở nên nổi trội và đẹp mắt hơn so sánh cùng bất kỳ phiên bản trước đó. Trên mỗi phím sở hữu hầu hết phần gờ nổi lên trợ giúp bạn nhập liệu đơn giản và chuẩn xác, hạn chế lỗi sai do ấn nhầm nút. cùng quý khách quen sử dụng smart phone gõ chữ bằng cảm ứng, có thể khi quay lại sử dụng Phím bấm nổi của blackberry trang bị thể hơi khó bấm duy nhất chút vì phải dùng nhiều lực, nhưng chỉ cần sử dụng một thời hạn ngắn là bạn sẽ quen tay và cách làm bấm trở nên đơn giản, linh hoạt.

>> Duy nhất trong những vấn mà người tiêu dùng không thích ở q10 đó là màn hình mặt kính quá nhỏ, đi kèm theo Phím bấm nhỏ bấm hơi khó cho những ai lười vận động. Để thích ứng cùng điện thoại blackberry q10 cũ trước đó khách hàng phải là một khách hàng BlackBerry Qwerty thành thạo cũng như thích cảm giác bấm này thì mới có thể dùng được.

Blackberry-Q10-thiet-ke

Màn hình cảm ứng vuông lạ mắt

Bởi designPhím bấm ở phía dưới nên màn hình cảm ứng của blackberry bị thu hẹp lại thành hình vuông với tỷ lệ 1:1. so sánh với bất kể thành phẩm smart phone khác sở hữu màn hình chữ nhật, thì màn hình cảm ứng vuông này của blackberry khá lạ mắt và tạo ra sự khác biệt.  cùng diện tích hơi nhỏ, mỗi giao diện sẽ hiển thị được 3 x 4 ứng dụng. bên cạnh đó không vì thế mà quý khách hàng cảm thấy khó nhìn. với sự làm hài hòa giữa màn hình cảm ứng và Bàn phím, khách hàng sẽ có cảm nhận cân đối khi sử dụng thành phẩm này chỉ sau vài phút thao tác.

Ngày 1/7, tin đồn từ BlackBerry Đông Dương và công ty Smartcom, nhà phân phối BlackBerry chính hãng ở Việt Nam đã xác nhận việc ứng dụng giá mới cho q10 (Phím bấm Thái) và Classic (bản màu vàng) từ ngày 1/7/2015. Theo đó, q10 giảm từ 4.990.000 đồng xuống còn 3.990.000 đồng và Classic trắng giảm từ 10.500.000 đồng xuống còn 7.990.000 đồng.

>> Sau đợt xuống mức giá mạnh mẽ của q10 và cũng là thời gian BH của q10 kết thúc, thì điện thoại blackberry q10 gold tụt mạnh mẽ hầu hết lên đến 50% mức giá thành ban đầu. bây giờ những chiếc BlackBerry q10 được cung cấp tương đối nhiều dòng khác nhau, cùng với những người dùng BlackBerry 10 đây là một mẫu điện thoại được cho là dễ để trải qua hệ điều hành BlackBerry 10 và cảm nhận bấm Bàn phím Qwerty.

Dù không được đánh mức giá là gây sốc cửa hàng như trường hợp BlackBerry Z10 cách thức đây hơn 12 tháng, nhưng BlackBerry q10 cũng được đánh giá mua chất lượng và nhiều tháng liền nằm trong danh mục hàng bán chạy nhất của 1 vài đại lý quy mô rộng. q10 vốn là duy nhất thành phẩm hạng sang bởi vật liệu và mức độ hoàn thiện tốt, cũng như sự làm việc hoạt động tốt, bền bỉ. nhược điểm là màn hình cảm ứng nhỏ (3,1 inch) bởi bị chiếm bởi Bàn phím vật lý.

BlackBerry q10 đã được giới thiệu từ hồi tháng Giêng nhưng vẫn chưa phân phối ra cửa hàng. tuy nhiên, vẫn có vài điều người sử dụng tiềm năng, đặc biệt là những người yêu thích BB doanh nghiệp – những người đã dùng smartphone BlackBerry trong nhiều năm đang chờ đón thành phẩm này hơn là Z10. tuy nhiên, 10 lý bởi dưới đây cho thấy không nên chờ đợi sản phẩm này.

Blackberry-Q10-man-hinh

Sở hữu Bàn phím vật lý

Chiều lòng người tiêu dùng nhiều năm, BlackBerry đã sản xuất Bàn phím QWERTY vật lý cho di động̣ q10. mặc dù điều đó trang bị thể gây phấn khích cho các người cho rằng Bàn phím vật lý xịn hơn màn hình mặt kính cảm ứng, tuy nhiên điều đó gây rắc rối cho tất cả các nhà mở rộng, các người muốn chương trình của họ hoạt động trên toàn bộ nền cũng tuy nhiên hầu hết phiên bản của tất cả các nhà cung cấp khác. Hơn nữa, Bàn phím vật lý đang mất dần giá mua trị của chúng trong lòng người tiêu dùng trên toàn thế giới. Đây sẽ là tin xấu cùng với q10.

>> Cùng nhiều bạn những chiếc BlackBerry được cho là khó khăn trong vấn đề sử dụng, Phím bấm vật lí là một lí vì nguyên cớ BlackBerry sống đến tận thời gian gần đây, khi mà bất kỳ hãng còn lại ở tất cả các quốc gia đang loại bỏ hoàn toàn phím trên điện thoại thì điện thoại blackberry q10 nobis vẫn sở hữu một Phím bấm Qwerty 4 hàng và chiếm đến 50% diện tích bề mặt của sản phẩm.

Màn hình nhỏ hơn

Trong thế giới mà HTC, Samsung và Apple cung cấp hầu hết màn hình mặt kính lớn hơn thì BlackBerry vẫn chọn màn hình cỡ 3,1-inch cho q10. Ngoài mẫu điện thoại Bàn phím vật lý, BlackBerry cũng gây ra chiếc điện thoại màn hình mặt kính cảm ứng Z10 với màn hình 4,2-inch để người tiêu dùng lựa chọn. Samsung vừa mới giới thiệu sản phẩm mới – Galaxy S4 với màn hình cảm ứng 5-inch. Nếu so sánh với kích cỡ này, màn hình cảm ứng S10 trở nên rất nhỏ bé.

BlackBerry 10 dành cho người tiêu dùng và người yêu thích BB doanh nghiệp?

BlackBerry đã đẩy chính họ vào vòng nguy hiểm. Công ty này nổi tiếng là nhà cung cấp gói dịch vụ doanh nghiệp tuy nhiên ở sự kiện công bố BlackBerry 10, cũng tiết lộ q10, không thể tìm kiếm câu giải đáp cho câu hỏi dễ sử dụng là phần mềm này kèm theo di động̣ của họ được thiết kế dành cho người tiêu dùng doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng? Cho đến nay, BlackBerry vẫn chưa giải đáp câu hỏi đó.

Điểm nhấn của BlackBerry Q10 là gì, liệu trang bị được đánh mức tiền cao như gần như tất cả các điện thoại cùng mức tiền khác
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit