Cách xử lý nào cho màn hình smartphone hư hỏng, hư: Thay hay bỏ?

Nguyên cớ hư màn hình cảm ứng?
Có nhiều lý do khiến màn hình bị hư, cả khách quan lẫn chủ quan. Tai nạn hay bắt gặp nhất đối với người dùng dế yêu là đánh rơi điện thoại di động, từ đó có thể dẫn tới trầy xước, hoặc vỡ va đập màn hình mặt kính. Chiếc thiết bị di động̣ của chính bạn cũng có thể bị hư hại nếu để trong túi chung với nhiều vật dụng quy mô rộng , nặng, hoặc đặt dưới gối khi ngủ. Sức ép lên thiết bị có thể khiến cho cảm ứng bị nứt. thi thoảng chỉ một vết nứt rất nhẹ ở góc là đủ khiến màn hình hư, mất cảm ứng.
Một trường hợp hư cảm ứng hay bắt gặp khác là cảm ứng bị hỏng cảm ứng trong quá trình dùng, tuy rằng không va đập gì. Thường thì trong trường hợp này chỉ mất một phần màn hình cảm ứng không nhận cảm ứng, nhưng điều đó cũng đủ để gây khó chịu và làm ảnh hưởng tới trải nghiệm khi sử dụng.
trường hợp này thường chỉ xảy ra cùng tất cả loại máy mang từ nước ngoài, có xuất xứ không rõ ràng, có thể là hàng loại 2, loại 3 được nhập từ nước ngoài về. hầu hết loại thiết bị này có thể được ghép phần cứng từ nhiều nguồn khác nhau, do vậy chất lượng màn hình cảm ứng không được xin hứa. Ngoài ra, việc sử dụng tất cả loại sạc rởm, kém giá trị cũng có thể dẫn tới tình trạng này.
Bên cạnh đó, còn một trường hợp hư hỏng màn hình cảm ứng khác có thể xảy ra ngay khi vừa mua máy, đó là lỗi điểm chết cảm ứng. Điểm chết là các điểm chỉ có thể hiển thị một màu sắc, thường là đen hoặc sáng trắng, chứ không thay đổi được theo nội dung.
Các sản phẩm điện tử luôn có một tỉ lệ hỏng hóc nhất định khi xuất xưởng, do đó nếu… thiếu may mắn thì bạn có thể gặp phải một chiếc thiết bị di động̣ có điểm chết trên màn hình mặt kính ngay từ khi bóc hộp. Tuy nhiên tùy theo phương châm nhận bảo hành của từng hãng, màn hình cảm ứng điện thoại phải có từ 3 – 5 điểm chết thì mới được đổi mới. do thế kể cả trong điều kiện mua dế yêu mới, chính hãng, quý khách hàng cũng nên TEST kỹ trước khi nhận máy.

Xử lý màn hình mặt kính đã hỏng như thế nào?
màn hình mặt kính smartphone, đúng hơn là cụm cảm ứng, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình LCD. Trên hầu hết bất kể smartphone lúc này, cả 3 thành phần của màn hình cảm ứng (lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình mặt kính LCD) đều được gắn liền với nhau để tăng giá trị quang học và giảm độ dày của cụm màn hình mặt kính. Chính bởi vậy, khi màn hình mặt kính bị hỏng, phương pháp xử lý tối ưu nhất là thay hoàn toàn màn hình mặt kính. tuy rằng có trường hợp chỉ cần thay kính bảo vệ, đây cũng chỉ là cách xử lý tạm thời và thường không đảm bảo độ bền về lâu bền.
giải pháp thay kính iPhone nở rộ trong time cạnh đây cùng những lời lẽ ra mắt hào nhoáng. Có Trung tâm quảng cáo trang bị thiết bị ép kính, và sử dụng tất cả các loại kính giá trị cao để sửa lỗi cho màn hình smartphone, bởi vậy giá trị sẽ không thay đổi. So với phương án thay cả màn hình cảm ứng, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Ví dụ với iPhone 5/5s, giá thay một bộ màn hình mặt kính dao động từ 600.000 đến 1 triệu đồng, trong khi giá thay cả cảm ứng phải từ 1,5 đến 2 triệu. Đây là yếu tố khiến nhiều bạn cân nhắc liệu có nên thay cả màn hay chỉ cần thay kính.
►►► Quý vị có thể xem thêm dịch vụ thay mặt kính xiaomi redmi 4A. Đây là một trong những giải pháp thay mặt kính uy tín bậc nhất Hà Nội và TP.HCM.
Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều Cửa hàng chuyên fix lỗi smartphone, thay cảm ứng chỉ là tiêu chuẩn tạm thời, sau khi sử dụng khoảng 2 tháng hiệu năng sẽ giảm đi rõ rệt. Không phải Địa chỉ nào cũng có thể trang bị thiết bị ép kính và công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại) nếu thực hiện không cẩn trọng sẽ tác động đến chất lượng màn hình mặt kính.
Ngay cả khi lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng lo sợ là liệu màn hình cảm ứng được thay có đúng là hàng “xịn”, chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình cảm ứng, liệu độ bền của thiết bị có bị tác động không? Đây là những phân vân rất hợp lý, khi tính đến mức phí thay cảm ứng đắt đỏ.
Đối với phần to smartphone, để tháo được màn hình ra là một quá trình rất phức tạp. với gần như tất cả các smartphone không nguyên khối, thợ sửa chữa có thể tháo máy và lấy được cụm màn hình cảm ứng khá đơn giản. Tuy nhiên với gần như tất cả các thiết bị di động̣ nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình khó hơn nhiều. Phần to điều kiện màn hình cảm ứng kết nối cùng phần khung bằng keo dính, do đó cần phải gia nhiệt ở cụm màn hình để lớp keo này chảy ra. Quá trình gia nhiệt này nếu làm không khéo có thể làm ảnh hưởng đến giá trị màn hình và bất kỳ phần cứng của máy.
Với quá trình như trên, có thể nói việc thay màn hình cảm ứng không hề đơn giản, không phải ai cũng làm được. nhờ vậy, nếu có điều kiện thì người dùng nên lựa chọn thay màn hình ở bất kể Trung tâm nhận bảo hành có xuất xứ rõ ràng. Không chỉ mất quá trình tốt, hầu hết Cửa hàng này cũng có hình thức BH sau khi thay màn hình mặt kính cho khách.
►►► Quý vị có thể chi tiết gói dịch vụ thay màn hình oppo x909 với chế độ BH cực tốt sau khi thay màn hình!

Màn hình smartphone hư hỏng/hỏng: Thay hay bỏ?
Gần như không thể kiếm được màn hình mặt kính iPhone “xịn” để sửa lỗi, dù hầu hết loại màn của hãng khác có ngoại hình y hệt nhưng cũng không thể copy được chất lượng.
Bên cạnh vấn đề trình độ, nguồn linh kiện của tất cả các Cửa hàng bảo hành cũng cam đoan hơn. Khi thay cảm ứng ở mọi địa chỉ này, các bạn có thể đảm bảo phụ kiện được thay thế vì có xuất xứ rõ ràng cung cấp. Ở tất cả Địa chỉ bên ngoài, phần lớn phụ kiện là hàng thay thế từ Trung Quốc, giá trị không bằng hàng chính hãng.
Nếu dùng iPhone chính hãng và tuột tay va đập cảm ứng, các bạn sẽ không nhận được sự tương trợ từ hãng.
dế yêu iPhone của Apple là một điều kiện khá đặc biệt. Theo phương châm bảo hành có xuất xứ rõ ràng của Apple, bất kể dế yêu iPhone lỗi đáp ứng được mong muốn bảo hành sẽ được đổi thiết bị di động̣ khác, chứ không thực hiện sửa lỗi. điện thoại di động bị rơi vỡ màn hình mặt kính nằm trong điều kiện không được bảo hành, và vì quy định ở trên Cửa hàng nhận bảo hành có xuất xứ rõ ràng sẽ không thực hiện khắc phục màn hình mặt kính. Như vậy kể cả khi mua dế yêu iPhone chính hãng, nếu lỡ tay đánh rơi hư màn hình thì bạn sẽ phải thay ở Trung tâm ngoài cùng chất lượng “hên xui” chứ không đón nhận được sự tư vấn từ hãng.
Sau khi tìm được địa chỉ tin tưởng muốn sửa màn hình mặt kính, người dùng lại tiếp tục phải cân nhắc trước một bài toán khó khác: mức phí thay màn hình mặt kính. Nhìn chung mức phí thay màn hình điện thoại là khá cao, có trường hợp lên đến hơn một nửa thành công máy, nhất là với hầu hết smartphone giá thấp.
►►► Các bạn có thể xem thêm tại đây thông tin về điện thoại Oppo. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích với người dùng Oppo.

Có nên thay khi cảm ứng đã hỏng?
với khoản phí thay màn hình cảm ứng cao như vậy, có thể biết được rằng được sự khó khăn của nhiều bạn dùng khi cần thay cảm ứng. Nếu có ý định dùng smartphone bền lâu, khi màn hình cảm ứng vỡ tốt nhất quý khách hàng nên thay màn hình mặt kính, vì kể cả khi vẫn còn dùng được thì sau một thời gian cảm ứng sẽ có vấn đề.
Nếu chưa có tiền thay và quyết định dùng tạm màn hình cảm ứng đã hư hỏng, khách hàng nên sử dụng một tấm dán màn hình cảm ứng, vừa để tránh nguy hiểm khi chạm tay vào kính va đập, vừa trợ giúp ngăn nước hay dị vật lọt vào màn hình. Bên cạnh đó, nếu giá trị cốt lõi thay màn hình cảm ứng quá lớn , không thích hợp so với giá bán dế yêu thì bạn có thể bán thiết bị đi rồi mua máy khác sử dụng.
Khi lựa chọn thay màn hình cảm ứng, khách hàng nên lựa chọn bất kỳ Trung tâm BH có xuất xứ rõ ràng nếu được tư vấn, để có linh kiện và quá trình cam kết. Trong điều kiện buộc phải thay ở Trung tâm ngoài, quý khách nên tham khảo kỹ tất cả đánh giá của những người đã từng khắc phục lỗi ở Địa chỉ đó, để xem Trung tâm có sự chuyên nghiệp hay không.
Để tránh phải tốn tiền thay màn hình cảm ứng, rẻ nhất quý khách nên có biện pháp bảo vệ smartphone ngay công việc hàng ngày. bất kể phụ kiện như bao, ốp điện thoại di động sẽ giúp giảm tác động của việc rơi điện thoại di động. Hơn nữa, quý khách hàng cũng có thể biết thêm bất kỳ loại miếng dán hiệu năng cao cho màn hình mặt kính. trong quá trình dùng, khách hàng nên tránh để smartphone ở túi, ví hay dưới gối, để tránh bị vật nặng tì, ép vào màn hình.
Khi mua thiết bị di động̣ cũ, nhiều bạn dùng đã phải “ôm quả đắng” khi mua thiết bị về mới phát hiện ra màn hình cảm ứng bị liệt cảm ứng. nhờ vậy khi mua lại điện thoại di động, các bạn nên TEST kỹ hiệu năng cảm ứng, nhất là đánh giá điểm chết và khả năng cảm ứng.

Cách xử lý nào cho màn hình smartphone hư hỏng, hư: Thay hay bỏ?
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit