Cách thức giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa

Nếu bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên giải pháp điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm đông đảo dung lượng mạng. Tắt tính năng này đi khi chưa bao gồm Wi-Fi là một giải pháp để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay màn hình cho iphone 6s. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Tắt tự động nâng cấp bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về gần như tất cả các bản nhạc, phần mềm, kho sách và update ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt tất cả các tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là khả năng tư vấn tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, các bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay mặt kính cho iphone 6 plus ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-6-plus.html

Quan sát tất cả phần mềm dùng nhiều nội dung

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của tất cả phần mềm. cùng hầu hết ứng dụng không cần thiết, các bạn có thể tắt đi nhằm tiết giảmnội dung. Xem thống kê tại, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có những phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù các bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tục update nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là bạn đã có những thông tin hiện đại nhất. Đây cũng là lý bởi mà 1 vài người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong account. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc giá trị cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc hiệu năng cao hầu hết là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có chất lượng càng xịn, nó sẽ có dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều nội dung 3G. bởi thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ khả năng này bằng cách thức vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay cảm ứng cho iPhone 5. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-cam-ung-iphone-5.html

Chỉ dùng 3G khi thiết yếu

Sau khi thực hiện gần như tất cả các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng sử dụng, các bạn hãy tắt dữ liệu di động và chỉ mở lên khi tối thiểu. cách làm này nên áp dụng cùng gần như tất cả các quý khách đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng các bước tiến hành vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Cách thức giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit