Cách giữ cân bằng cho mắt khi dùng Sony XA vào ban đêm

Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony XA có độ sáng càng lớn thì sẽ càng làm tác động đến đôi mắt, nhờ vậy việc giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi dùng.

Dưới đây là một số ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình cảm ứng để hỗ trợ bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng Sony XA trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không tác động đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng điện thoại thông minh.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời với mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng điện thoại di động trong điều kiện thiếu sáng.

Bởi chỉ mất khoảng một công dụng duy nhất, bởi vậy Night Mode có giao diện rất đơn giản, cùng tính năng chính là giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình mặt kính trên điện thoại thông minh có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay mặt kính cho sony XA tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay mặt kính sony XA tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình mặt kính smartphone để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình. Điều này hỗ trợ giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng, giúp mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình smartphone từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không mang đến đủ gần như tất cả các chức năng thiết yếu, bạn có thể nhờ đến sự tương trợ của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình điện thoại thông minh xuống thấp hơn cả mức sáng thấp nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này tương trợ người dùng tránh tình trạng đau đầu hay đau mắt khi sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer cung cấp nhiều chức năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời gian để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường sử dụng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay cảm ứng cho sony Z2 tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay cảm ứng sony Z2 tại trung tâm Q1. HCM

Hơn nữa, người dùng có thể trả phí để dùng tất cả khả năng chuyên nghiệp của ứng dụng, trong đó có chức năng điều chỉnh tông màu của màn hình, điều này hỗ trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình điện thoại thông minh, có thể gây nên trạng thái mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình mặt kính sang màu đỏ hoặc nâu để không tác động đến giấc ngủ sau khi sử dụng di động̣ thông minh.

Thêm vào đó, nếu sử dụng smartphone với màn hình công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp sẽ giúp kéo dài thời gian dùng pin trên thành phẩm, bởi bất kỳ điểm ảnh màu đen trên màn hình mặt kính AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Cách giữ cân bằng cho mắt khi dùng Sony XA vào ban đêm
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit