Apple sắp mất vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới

Thành công ngoài mong đợi của iPhone trong thập kỷ qua đã đưa Appe trở thành nhà sản xuất điện thoại di động quy mô rộng thứ 2 thế giới. Nhưng gã khổng lồ Cupertino có thể sớm mất vị trí này vào tay người Trung Quốc
Trong khi doang thu Apple gần như giữ nguyên so với cùng kỳ năm ngoái, các nhà cung cấp Trung Quốc lại cho thấy mức độ tăng trưởng vượt bậc. duy nhất, Huawei có thể trở thành mối đe dọa đích thực soán ngôi Apple trong thời hạn đến.

Công ty nghiên cứu Canalys đã đưa ra báo cáo mới cho thấy doanh số của Apple chỉ tăng 2% trong Quý II/2017 so cùng năm ngoái. Còn Huawei ở tăng tới 20% cùng 38 triệu công cụ thay thế được bán ra, bám rất sát mức 41 triệu thiết bị của Apple.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin linh kiện điện thoại iPhone. Hiện nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định trực tiếp tới chất lượng sửa lỗi của tất cả địa chỉ.

Ngôi vị cao nhất trên thị trường điện thoại di động thuộc về Smasung cùng 79 triệu chiếc, chỉ nhích hơn một chút so cùng năm 2016. Trong khi đó, các công ty châu Á khác lại tăng mạnh như Oppo và Xiaomi lần lượt là 44% và 52%.
Về tổng quát, 340 triệu di động̣ thông minh đã được bán ra trong quý 2 năm 2014, tăng 4% so cùng năm ngoái.

Strategy Analytics cũng tung ra báo cáo cùng nội dung khá tương đồng với Canalys. Câu hỏi đặt ra là liệu Apple có bị Huawei chiếm lấy vị trí thứ 2 hay không? Điều đó chắc chắn phụ thuộc vào mẫu iPhone 8 dự kiến quảng cáo vào mùa thu này.
►►► Các bạn quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin về phụ kiện điện thoại giá sỉ tphcm. Đây là thông tin cực kỳ có ích về phụ kiện.

Táo khuyết đánh dấu cột mốc 10 năm ra mắt chiếc iPhone dẫn đầu và mẫu máy kế tiếp sẽ trình làng vào tháng 9 đến đang đón nhận được kiểm chứng tích cực. Sản phẩm dự trù sở hữu màn hình viền mỏng, loại bỏ phím Home, trang bị kĩ thuật nhận diện khuôn mặt, đổi mới camera và nhiều khả năng khác. Nếu giá trị cốt lõi, Apple sẽ tiếp tục tăng trưởng để chinh phục các cột mốc mới.
“Apple đang đạt mức tăng trưởng 1% mỗi năm và bán ra 41 triệu điện thoại thông minh, chiếm 11% thị phần toàn thế giới trong quý II năm 2017, giảm nhẹ so cùng mức 12% của năm ngoái. iPhone đã không còn là mẫu di động̣ thời thượng ở Trung Quốc và điều đó đe dọa đến bức tranh tăng trưởng toàn cầu của công ty”, Giám đốc chiến lược Neil Mawston của Strategy Analytics giới thiệu ra tuyên bố.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 4S. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan đến iPhone.

“các sự theo sát đang đổ dồn vào mẫu iPhone 8 dự trù giới thiệu vào cuối năm nay và liệu mẫu máy kỷ niệm 10 năm có đủ khác biệt để thu hút người dùng hay không. Điều đó tác động lớn tới mức độ tăng trưởng của công ty trong mùa mua sắm vào Quý 4/2017”.
bất kỳ Apple có giữ được vị trí thứ 2 hay không, chúng ta cũng không thể phủ nhận nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của Huawei. “Huawei tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 cùng thị phần điện thoại di động toàn cầu đạt 11% trong quý 2 năm 2017, tăng 9% so cùng năm ngoái”, Giám đốc Điều hành Woody Oh của Strategy Analytics cho biết.
”Huawei đang ngày càng rút ngắn khoảng cách thức với Apple với tốc độ cực nhanh và rõ ràng Táo khuyết sẽ thấy sức nóng phả sau gáy trong vài quý đến. Huawei có mức tăng trưởng bức phá ở châu Á, châu Âu và châu Phi nhờ mọi mẫu smartphone Android phổ biến như P10 và Mate 9”.

Apple sắp mất vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit