8 Thủ thuật giúp cải thiện tín hiệu sóng di động trên Samsung Z3

Dưới đây là một số cách làm đơn giản trợ giúp bạn cải thiện tín hiệu trên Samsung Z3, bài phân tích từ các chuyên gia.

1. Khởi động lại Samsung Z3 của chính bạn

Nếu vấn đề các bạn gặp phải hiếm khi xảy ra và không rõ tại sao thì việc khởi động lại thiết bị có thể xử lý được điều này.

Điều này cho phép điện thoại của chính bạn tìm thấy các trạm sóng khác để kết nối và nhiều khả năng nó sẽ tìm trạm cung cấp tín hiệu mạnh hơn. Bật và tắt chế độ máy bay cũng có thể mang về kết quả tương tự.

2. Sạc pin cho điện thoại

Nếu pin của các bạn đang ở mức thấp thì điện thoại sẽ bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Nhờ vậy, nó sẽ dùng ít năng lượng hơn để truyền tín hiệu di động. Sạc điện thoại ngay khi có thể và nếu tối thiểu, hãy tắt khả năng tiết kiệm điện (tuy nhiên điều này sẽ khiến pin hao nhanh hơn).

3. Di chuyển Samsung Z3 một chút

Nếu giải pháp cầm điện thoại của bạn đang che đi phần ăng-ten thì các bạn đã vô tình làm suy yếu tín hiệu sóng. Hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại, đồng thời tìm ra vị trí của ăng-ten trên điện thoại để xem liệu đó có là nguyên cớ gây ra lỗi cần xử ký hay không.

>>> Mời các bạn tham khảo cách khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016 tại đây khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016

Nếu các bạn đang ở trong nhà, hãy thử đi ra ngoài. các bức tường và mái nhà có thể làm giảm tín hiệu di động. Di chuyển một vài mét ở tất cả hướng khác nhau hay thậm chí các bạn chỉ cần mở cửa sổ là cũng đủ để cải thiện giá trị tín hiệu.

Tín hiệu phản xạ có thể tự xung đột cùng nhau và dẫn đến hầu hết điểm chết gây ra tình trạng tín hiệu kém. hơn nữa, tất cả các công cụ thay thế điện tử khác cũng có thể gây nhiễu tín hiệu.

Người dùng iPhone có thể rà soát cường độ tín hiệu của họ một giải pháp đơn giản trong khi người dùng Android có thể tải về một ứng dụng tư vấn đem tên Mobile Signal.

4. Di chuyển nhiều hơn xung quanh khu vực đang đứng

Một tại sao đơn giản khiến tín hiệu điện thoại của bạn không tốt là do các bạn đang ở quá xa trạm di động. Nếu các bạn đang di chuyển, lựa chọn hàng đầu là chờ 1 vài phút và thử lại. Còn nếu đang ở nguyên ở chỗ và không nhận được tín hiệu, các bạn đi về phía trung tâm dân cư hay vùng đất cao hơn có thể sẽ có tác dụng.

Thậm chí ngay cả khi đã nhìn thấy một trạm thu phát sóng di động, tín hiệu điện thoại của các bạn vẫn yếu. Điều này là do gần như tất cả các thiết bị phát di động thường làm việc ở 1 vài hướng.

Hãy đi bộ một vòng xung quanh trạm và bạn sẽ tìm được nơi truyền dẫn tín hiệu mạnh. Tất nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không phải trạm thu phát sóng nào cũng phục vụ cho hầu hết nhà triển khai dịch vụ mạng.

5. Dùng một chiếc điện thoại good hơn Samsung Z3

Nếu thường xuyên gặp phải trạng thái tín hiệu kém, tất cả các bạn đang ở đâu thì chiếc Samsung Z3 của chính bạn có thể là tại sao. Nó có thể bị lỗi hoặc ăng-ten yếu. Ăng-ten yếu sẽ không gây nhiều trắc trở nếu các bạn đang ở nơi có tín hiệu xịn, nhưng khi ở trong vùng tín hiệu yếu thì hiệu năng của ăng-ten sẽ gây ra sự khác biệt rõ rệt.

Nếu bạn tiếp tục gặp lỗi cần xử ký trong khi các bạn bè và gia đình của mình thì không, có vẻ như đã đến lúc sử dụng một chiếc điện thoại tốt hơn rồi đấy.
6. Chọn một nhà mang đến gói dịch vụ chất lượng hơn

thỉnh thoảng lỗi cần xử ký không phải ở điện thoại của bạn mà là do nhà mang đến mạng. Có thể họ không sở hữu mạng lưới đủ chất lượng hoặc chỉ có vùng phủ sóng hạn chế ở nơi các bạn sinh sống hoặc làm việc.

>>> Ai có nhu cầu tìm kiếm thay màn hình cho cho samsung j7. Truy vào đây thay man hinh samsung j7

Hỏi các bạn bè và gia đình xem họ có gặp trục trặc với tín hiệu điện thoại hay không. Nếu các người dùng nhà cung cấp dịch vụ viễn thông giống các bạn cũng gặp lỗi cần xử ký trong khi các người khác thì không, hãy thay đổi nhà cung cấp mạng.

7. Sử dụng sóng Wi-Fi

Điều này sẽ không thể ứng dụng trong tất cả các trường hợp nhưng nếu bạn có tín hiệu di động kém và kết nối Wi-Fi đủ mạnh thì các bạn hoàn toàn có thể dùng cuộc gọi Wi-Fi để sửa lỗi. Cả iPhone và gần như tất cả các điện thoại Android đều giúp giải pháp này.

Dù bạn luôn có thể sử dụng gần như tất cả các gói dịch vụ cuộc gọi FREE như Skype, sẽ thuận tiện hơn nếu có thể giao tiếp sử dụng dịch vụ di động bởi mạng trực tuyến đôi khi cũng gặp những sự cố nhất định.

8. Dùng công cụ thay thế tăng cường tín hiệu

Nếu tín hiệu điện thoại của bạn thường xuyên ở trạng thái không good tại nhà, bạn không thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi, chưa có điều kiện đổi điện thoại mới hay không thể di chuyển đến trạm thu phát sóng di động ở gần hơn, hãy xem xét sử dụng máy móc giúp tăng cường tín hiệu.

Tương tự, ăng-ten hoặc công cụ thay thế tăng cường cho xe ô tô sẽ có thể cải thiện vấn đề khi bạn thường xuyên di chuyển bằng xe hơi.

>>> Tìm kiếm thông tin về thay mặt kính cho samsung z3 . Mời tham khảo tại thay mặt kính samsung z3 

Tại Mỹ, quy định của Ủy ban Truyền thông Liên bang – FCC mong muốn sự chấp thuận của đơn vụ cung ứng mạng cho bộ tăng tín hiệu. Ở Anh, việc mua bán máy móc này là hợp pháp nhưng việc sử dụng chúng lại không! ở gần như tất cả các quốc gia khác, bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp mạng di động của mình để xem liệu các bạn có thể sử dụng hay không và loại thiết bị nào là thích hợp nhất.

Nếu các phương pháp trên không tính tới tác dụng, các bạn vẫn có thể dùng điện thoại di động để giao tiếp bằng các cách làm khác. Tin nhắn SMS không cần sử dụng cường độ tín hiệu mạnh như tất cả các cuộc gọi và thậm chí khi thất bại ở lần đi đầu, điện thoại của bạn sẽ thử gửi lại tin nhắn đến khi thành công.

8 Thủ thuật giúp cải thiện tín hiệu sóng di động trên Samsung Z3
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit