5 giải pháp tương trợ các bạn bảo vệ mắt khi dùng smartphone của mình một cách tốt nhất

Điện thoại thông minh đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng smartphone không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của chúng ta.

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony XA trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc dùng di động̣ thông minh quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên do chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng – trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là 1 vài biện pháp sẽ tương trợ bạn tránh được những tổn thương cho mắt khi dùng điện thoại thông minh trong một khoảng thời gian quá lâu.

Luôn lau chùi màn hình cảm ứng di động̣ thông minh của chính bạn

Được cho là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt bạn. Bởi một màn hình cảm ứng sạch, sẽ tương trợ cho bạn một góc nhìn tốt hơn về hầu hết văn bản đang hiển thị trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình cảm ứng bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình cảm ứng từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cảm ứng

Khi bạn dùng smartphone ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình quá sáng sẽ làm mắt các bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của các bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay mặt kính cho sony XA chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay mặt kính sony XA chính hãng tại Thành Trung  Mobile

Điều chỉnh kích thước văn bản và độ tương phản

với việc điều chỉnh độ tương phản và size mọi ký tự hiển thị trên điện thoại di động của chính bạn, điều này tư vấn mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem các đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Dùng tấm bảo vệ màn hình chống phản chiếu

Nếu màn hình smartphone của chính bạn không đi kèm với một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Tất cả tấm bảo vệ màn hình chống phản chiếu có giá khá rẻ và các bạn có thể mua ở các trung tâm điện thoại thông minh nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay cảm ứng cho sony Z2 chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay cảm ứng sony Z2 chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian dùng điện thoại thông minh

Điều này sẽ hỗ trợ mắt của các bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào điện thoại di động. Hãy thử cầm Sony XA của bạn cách mắt tối thiểu là 30 cm, Bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

5 giải pháp tương trợ các bạn bảo vệ mắt khi dùng smartphone của mình một cách tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit