5 cách bảo vệ Smartphone khỏi mã độc tốt nhất

Android hiện đang sử dụng một phương thức hoạt động là “sandboxing”, có nghĩa là mỗi ứng dụng đều bị hạn chế tất cả quyền khác nhau và các bạn hoàn toàn có thể xem các quyền đó là gì khi lắp đặt ứng dụng. Kết hợp phương thức này với CHPlay, khách hàng sẽ không cần quá lo sợ điện thoại của mình gặp phải nguy cơ bị tấn công nữa.  Tuy nhiên, vẫn còn đó hàng triệu ứng dụng bên ngoài chưa được xem lại virus, và rất nhiều trong số đó sẽ sơ ý lọt vào thiết bị của bạn. bởi vậy, quý khách nên làm gì để giữ cho điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn an toàn khỏi virus?

>>> Các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ thay màn hình cho iphone 6s giá rẻ. Xin mời xem tại thay màn hình iphone 6s giá rẻ

1. Chỉ tải ứng dụng cho iPhone 6 Plus trên Google Play Store mà thôi

Nguyên tắc đơn giản nhất khi muốn giữ an toàn cho điện thoại là quý khách chỉ nên tải ứng dụng gián tiếp từ Google Play Store, nơi tất cả các ứng dụng độc hại gần như không tính tới do Google đang giám sát khá chặt chẽ kho ứng dụng của họ và lấy ngay thuận tiện loại bỏ các ứng dụng độc hại nếu phát hiện.

Nếu công cụ thay thế của bạn chưa bao gồm Google Play Store thì hãy dùng Amazon Appstore

Một vài trang thiết bị Android không bao gồm Google Play Store của Google. lời khuyên cho bạn là nên cài một cửa hàng ứng dụng khác là Amazon Appstore và đây là một xử lý hoàn hảo để các bạn tải ứng dụng ở tại chỗ nếu không có Play Store.

>>> Chờ chút: có phải bạn đang muốn tìm kiếm chi mình một địa chỉ thay mặt kính cho iphone 6 plus giá rẻ. Tham khảo thay mặt kính iphone 6 plus giá rẻ

2. Tránh hầu hết ứng dụng đáng ngờ và hầu hết ứng dụng từ mọi nguồn không rõ

Một số ứng dụng có tên rất sến như: “hot girls, hot hừng hực, sexy, ứng dụng đỉnh v.v…” tốt nhất là bạn nên tránh xa bất kỳ ứng dụng này do nó có thể chứa mọi phần mềm độc hại. bên cạnh đó, hãy thường xuyên xem xét bất kỳ điều khoản của ứng dụng mới và không lắp đặt các ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn nhu cầu tối thiểu cho quá trình làm việc của nó. Ví dụ như một ứng dụng đèn pin sẽ không có ý định có quyền truy cập vào danh sách địa chỉ gọi điện của các bạn.

3. Không cài ứng dụng không có bản quyền trên iPhone 6 Plus

Không phải bạn không được phép dùng gần như tất cả các ứng dụng vi phạm bản quyền nhưng bạn cần phải biết về các rủi ro đi kèm cùng tất cả các ứng dụng này. gần như tất cả các ứng dụng vi phạm bản quyền đều chỉ tồn dại dưới dạng file .apk và không rõ nó đến từ nơi nào đấy trên web vậy nên nó có thể bị nhiễm virus và lây lan phần mềm độc hại trong thiết bị của chính bạn.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu về địa chỉ thay cảm ứng cho iPhone 5 giá rẻ tại thay cảm ứng iPhone 5 giá rẻ

4. Giữ iPhone 6 Plus của bạn được cập nhật thường xuyên

Các phiên bản mới của Android luôn được bảo vệ chất lượng hơn để chống lại bất kể phần mềm độc hại. Chính do vậy bạn đang cần kiểm tra cập nhật thường xuyên để bảo đảm an toàn nhất cho máy cũng như ứng dụng.

5. Install một ứng dụng diệt Virus tiếng tăm

Không giống như máy tính Windows có nguy cơ bị tấn công huỷ hoại hoàn toàn bởi virus, người sử dụng Android có thể tránh được các rủi ro to từ virus nhờ cơ chế bảo mật của Google. Tuy nhiên, để bảo về một các bước toàn diện hơn thì tất cả ứng dụng anti virus vẫn là một trong các tiêu chuẩn mà các bạn nên nghĩ đến khi muốn bảo vệ công cụ thay thế của mình.


Bảo mật cho iPhone 6 Plus rất quan trọng đúng không nào. Chúc quý khách hàng thực hiện thành công nhé!

5 cách bảo vệ Smartphone khỏi mã độc tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit